Marketing Online Đa kênh – Xu hướng tất yếu nếu muốn phát triển bền vững

Nếu bạn đang kinh doanh thì không thể bỏ qua việc Marketing Online Đa kênh – Xu hướng tất yếu nếu muốn phát triển bền vững !

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 kéo theo đó rất nhiều những thay đổi, sự lên ngôi của những sản phẩm thông tin biết nắm bắt xu hướng & sự sụp đổ của những ông lớn lạc hậu.

Dễ thấy nhất là câu chuyện diễn ra ngay trước mắt của “ông mới” Uber, Grab bỗng chốc trở thành “ông lớn” toàn cầu trong thời gian rất ngắn. Vào thị trường Việt Nam và đánh bật các “ông lớn truyền thống” trước đó như Mai Linh, VinaSun khiến việc kinh doanh thua lỗ, nhân viên bỏ việc,…

Những thay đổi từ Marketing Online Đa kênh trong cuộc đua giữa các dịch vụ
Những thay đổi từ Marketing Online Đa kênh trong cuộc đua giữa các dịch vụ

 

Chưa bàn nhiều đến việc AI ĐÚNG – AI SAI trong cuộc chơi này, nhưng bạn có thể dễ dàng nhận thấy rằng: Công nghệ và ứng dụng có thể làm thay đổi nhận thức, thay đổi cách người dùng biết tới sản phẩm và tiện ích là sự lựa chọn của Khách hàng.

Marketing Online có ảnh hưởng gì đến câu chuyện chúng ta đang nói ?

 

Marketing Online ảnh hưởng rất lớn đến câu chuyện ở trên, và còn nhiều câu chuyện chưa kể khác ở đây nữa.

Ứng dụng công nghệ vào Marketing trên những kênh kinh doanh Online
Ứng dụng công nghệ vào Marketing trên những kênh kinh doanh Online

Thay vì các hãng taxi truyền thống phải đầu tư xe, thuê nhân viên chạy, các chi phí phát sinh ( thuế, duy trì, bãi đậu xe, bảo hành, bảo hiểm, y tế …..) thì gần như taxi công nghệ chỉ cần tải app ( ứng dụng ) về điện thoại thông minh là đủ. Mọi việc có thể được trao đổi, điều hướng, phân chia, trả tiền,…qua app, mà không phải tốn quá nhiều chi phí như truyền thống.

Những câu chuyện về sức mạnh của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 – Marketing Online trên toàn thế giới :

Uber (Grab ) hãng taxi lớn nhất thế giới, nhưng lại không sở hữu bất cứ chiếc taxi nào cả.

Facebook: Mạng xã hội truyền thông lớn nhất thế giới nhưng lại không tạo ra bất cứ sản phẩm nội dung nào.

Alibaba: Nhà bán lẻ toàn cầu được định giá lớn nhất thế giới nhưng không hề có 1 nhà kho để chứa hàng nào

AirBnB: Nhà cung cấp nơi ở lớn nhất thế giới nhưng lại không sở hữu bất cứ 1 bất động sản nào riêng của mình.

và instagram: Mạng xã hội chia sẻ ảnh lớn nhất thế giới , nơi lưu trữ hơn 70 triệu tấm ảnh được đăng tải mỗi ngày, nhưng họ cũng không phải người tạo ra các bức ảnh này, và cũng chưa bao giờ phải thuê nhiếp ảnh nào đăng bài duy trì. Tất cả các bức ảnh đều do người dùng tự đăng tải lên, và hoàn toàn Miễn phí!

Vậy mới thấy, thời đại của cộng nghệ internet toàn cầu. Ở bất cứ nơi nào, nếu bạn có tư duy đúng đắn sáng tạo theo nhu cầu thị trường, bạn hoàn toàn có thể tạo ra những dịch vụ/ sản phẩm đột phá thông qua việc Marketing Online trên nhiều kênh truyền thông khác nhau ( gọi tắt là đa kênh ).

Như trong câu chuyện Thomas Edison, người được bết đến là người đầu tiên phát minh ra bóng đèn, nhưng không phải vậy, trước ông đã có rất nhiều người làm điều này, Edison chỉ là người cải tiến nó, và sự khác biệt của ông là tạo ra mạng lưới người dùng cùng những trang thiết bị, tính năng, tiện ích cho người dùng xung quanh mạng lưới được tạo ra đó.

Thomas Edison đã cải tiến sản phẩm và những tiện ích trong mạng lưới những người sử dụng sản phẩm đó
Thomas Edison đã cải tiến sản phẩm và những tiện ích trong mạng lưới những người sử dụng sản phẩm đó

Vậy, Marketing Online dành cho doanh nghiệp nên làm như thế nào ?

Câu chuyện kinh doanh và cuộc chơi của những ông lớn đang hiện diện từng ngày, từng giờ xung quanh chúng ta với hàng loạt các ứng dụng tiện ích trên di động có thể kể đến như chuyển tiền nhanh, nạp tiền qua app (ứng dụng), mua hàng qua mạng, Book vé, đặt phòng, đặt vé du lịch qua kênh Online …. và rất rất nhiều thứ khác như Momo (dịch vụ thanh toán online), inrternet Banking ( ngân hàng trực tuyến ), Timo (ngân hàng số)….

Tiếp theo là từ khóa BIG DATA ( DỮ LIỆU LỚN) sẽ có sức ảnh hưởng mạnh mẽ như thế nào trong Marketing Online !

Quay lại ví dụ câu chuyện về dịch vụ taxi:

Bạn thử nghĩ xem VinaSun, taxi Mai Linh và hàng loạt các hãng khác đã hoạt động bao nhiêu năm ? Có bao nhiêu khách hàng đã lên xe, được đưa từ nơi này đến nơi khác, xuống xe, và sau đó ….MỌI CHUYỆN KẾT THÚC.

Không có thêm bất kỳ 1 khách hàng nào được ghi nhận trên hệ thống, lưu giữ thông tin số điện thoại, họ tên , sinh nhật, địa chỉ, thời gian sử dụng dịch vụ, thói quen (giờ giấc, tuyến đường, độ dài, số người cùng đi, số cước đã trả, lịch sử chuyến đi…) và khách hàng sẽ không muốn gắn bó lâu, hoặc tài xế nào nhìn cũng như nhau, hoặc họ sẽ gọi tên của hãng nào gần nhất, trống chỗ, giá rẻ, tiện lợi vì giá cước cũng không được biết trước….

Đó là hàng loạt bất cập mà 1 app di động như Uber hoặc Grab có thể đáp ứng được tất tần tật chưa kể những ưu đãi, khuyến mãi, thông báo ,… mà người dùng có thể sử dụng được.

Thử hình dung, nếu tại thời điểm cách đây 5 năm trước, nếu các hãng taxi có thông tin data của người dùng thì đến ngày nay con số người dùng dịch vụ phải nói là rất nhiều!

Các dịch vụ trực tuyến đem đến rất nhiều trải nghiệm mới cho ngươi dùng thông qua đòn bẩy Marketing Online đa kênh
Các dịch vụ trực tuyến đem đến rất nhiều trải nghiệm mới cho ngươi dùng thông qua đòn bẩy Marketing Online đa kênh

Data người dùng đã sử dụng sản phẩm dịch vụ của bạn là 1 nguồn tài nguyên quý giá đối với mỗi doanh nghiệp, nếu biết tận dụng bạn hoàn toàn có thể làm nên những người khách hàng trung thành biết đến bạn , lan truyền và giới thiệu sản phẩm của bạn.

Phần tiếp theo sẽ nói nhiều hơn, phân tích về cách mà doanh nghiệp triển khai việc Marketing Online đa kênh như thế nào cho phù hợp, tiết kiệm chi phí, bền vững, phủ sóng và phát triển về lâu dài trên internet.

Câu chuyện cũng sẽ phân tích cách xây dựng phễu, hệ thống Ma trận bằng Marketing Online đa kênh, những ứng dụng vào từng sản phẩm, ngành nghề, lĩnh vực, thời điểm, khu vực,thói quen, sở thích, nhu cầu, xu hướng khác nhau thế nào cho đúng,….

Bài viết tiếp theo cũng sẽ đề cập đến cách tạo phễu thu hút khách hàng, tạo ra khách hàng tiềm năng, tạo ra thang giá trị cho sản phẩm, thang giá trị cho khách hàng, các cấp độ khách hàng khác nhau, các phương pháp tiếp cận, giữ chân khách hàng cũ, gia tăng giá trị cho họ, cách gia tăng lượng khách hàng mới, phân tích tỉ lệ mua hàng của người mới, người cũ, tỉ lệ chuyển đổi từ khách ghé thăm thành khách mua hàng,….và rất nhiều vấn đề khác.

Nếu bạn đang quan tâm đến những vấn đề vừa được nói đến trên đây, hãy cho tối biết bằng cách chia sẻ ( Share) hoặc bình luận bên dưới.

Tôi sẽ dành thời gian tổng hợp các nội dung và gửi đến bạn trong bài viết sắp tới.

Tôi thường không dành thời gian viết những bài phân tích dài như thế này, nên có thể bạn sẽ phải đợi lâu đó.

Hoặc bạn có thể kết nối với tôi qua các kênh mạng xã hội như:

Fanpage chia sẻ: https://www.facebook.com/nghiafp

Kênh chia sẻ tài liệu kinh doanh: m.me/nghiafp

Kênh video: Youtube.com/nghiaYoutube ( nhớ nhấn Subscribe kênh để luôn nhận được các video mới sớm nhất )

Một số bài viết và video được gửi riêng cho từng nhóm hỗ trợ của tôi vẫn chưa được public công khai cho tất cả mọi người, do đó, nếu bạn muốn nhận nhiều hơn những chia sẻ từ tôi, hãy chủ động kết nối với tôi nhé:

Facebook cá nhân: https://www.facebook.com/dovannghia.net

và 1 số Group kín không thể kể ra ở đây!

Hãy nhớ khi bạn thật sự cần điều gì đó, bạn sẽ biết cách làm như thế nào để có được nó. Mọi thứ xung quanh bạn luôn sẵn sàng cho đến khi bạn ra quyết định và hành động!

Hẹn gặp lại bạn ở các bài viết tiếp theo, và chúc cho bạn sớm xây dựng được doanh nghiệp trong mơ của mình trên internet – bền vững và phát triển tự động trong thời gian sắp tới.

Đỗ Văn Nghĩa

Đỗ Văn Nghĩa

Đỗ Văn Nghĩa - Nơi chia sẻ về internet Marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đào tạo và Xây dựng hệ thống Marketing Online Đa Kênh bền vững và phủ sóng rộng khắp với chi phí tiết kiệm tối đa và hiệu quả lâu dài theo thời gian. Kết nối Facebook tại đây : https://www.facebook.com/dovannghia.net

Trả lời