8 cách để nhiều người biết đến bạn – Bí quyết khi làm thương hiệu cá nhân

Để được nhiều người biết đến hơn thì việc học tập phát triển bản thân rất quan trọng

Bài viết này sẽ phân tích sâu hơn về khía cạnh kinh doanh do đó sẽ phù hợp đối với những người có định hướng muốn xây dựng thương hiệu cá nhân, nhân hiệu để kinh doanh, bán hàng (đặc biệt bán hàng online hay còn gọi là kinh doanh online, bán hàng trên mạng,…) muốn xây dụng nhãn hàng, thương hiệu sản phẩm,…

Đầu tiên cần xác định tệp khách hàng (hay đối tượng khách hàng mà mình muốn hướng đến) những người có thể (hoặc có khả năng) sẽ mua hàng của mình là ai ?
Làm việc hoặc tiếp xúc với những người cùng ý tưởng góc nhìn sẽ tốt hơn
Làm việc hoặc tiếp xúc với những người cùng ý tưởng góc nhìn sẽ tốt hơn

Như vậy thì bạn mới có thể tìm hiểu (và phân tích sâu hơn về những sở thích, hành vi, thói quen, công việc,…) của khách hàng tốt hơn, từ đó mới có thể chọn ra nội dung, cách xây dựng hình ảnh, content, thông điệp, câu chuyện phù hợp với đối tượng mình hướng đến.

Vì sẽ chẳng có ai đọc nội dung mà họ không quan tâm (hoặc không cảm thấy hữu ích đối với họ) do đó, nếu bạn viết nội dung có hay đến mức nào, nhưng người xem không cảm thấy thích thú thì cũng không có tác dụng gì cả.

…sẽ còn rất nhiều vấn đề khác xoay quanh chủ đề xây dụng thương hiệu trên internet, nhưng trong bài viết này mình chỉ tập trung về chủ đề cách để nhiều người biết đến bạn:

 1. Hãy chọn đúng tệp những người quan tâm đến chủ đề mà bạn sẽ xây dựng (như ở trên có nói)
 2. Hãy tạo ra nội dung giá trị đối với họ (họ quan tâm điều đó chứ không hẳn là quan tâm cuộc sống của bạn như thế nào)
 3. Luôn tạo ra sự mới mẻ, thu hút, hấp dẫn cần có ( không lặp lại những nội dung cũ, người xem dễ nhàm chán, không còn gì khác để xem,…)
 4. Đánh dấu thương hiệu của bạn trong các thông điệp bạn tạo ra/gửi đi (đó là chất xám của mình), nếu sử dụng hình ảnh (hoặc video) thì nên có watermark (lớp phủ) như logo, hashtag, số điện thoại, link website, FB, hoặc có hình ảnh khuôn mặt (cá nhân hóa hình ảnh) của bạn trong đó sẽ giúp hình ảnh, thương hiệu quả bạn được nhiều người nhận diện hơn.
 5. Kết nối và mở rộng mối quan hệ với những người giỏi trong lĩnh vực của bạn.
 6. Hãy cho mọi người thấy bạn xuất hiện cùng những người có cộng đồng/chuyên gia ( có thể là trong cùng 1 khung hình, 1 live stream , 1 bài viết, 1 nhận xét bình luận, 1 câu chuyện, thông điệp hoặc 1 sản phẩm nào đó,…)
 7. Làm nhiều hơn lời nói, kết quả sẽ có sức chứng minh cao nhất, người kết nối sẽ muốn nghe bạn nói như thế nào, nhưng chỉ những lần đầu thôi, còn sau đó họ sẽ quan sát xem bạn làm thế nào (và làm được gì) còn nói thì ai cũng có thể nói được.
 8. Hãy tập vui vẻ và tích cực (nếu bạn là 1 người luôn vui vẻ và tích cực thì quá tốt rồi, không cần phải tập thêm làm gì)
  Nhưng đây lại là vấn đề với những người không vui vẻ và không tích cực, bởi họ sẽ luôn có lí do cho những hành động của mình, và xung quanh họ sẽ luôn là những điều làm họ không hài lòng, tất nhiên không ai muốn kết nối (hoặc làm việc chung với 1 người suốt ngày chỉ than vãn, trách móc, biện hộ, bực dọc, bới móc người khác, …)
  Hoặc là họ phải thay đổi , hoặc là những người tích cực khác sẽ tránh xa họ để không bị ảnh hưởng năng lượng tiêu cực đó.
  Hẳn bạn đã từng nghe : nếu có 1 người nói xấu ai đó với bạn, hãy nghỉ chơi với người đó đi, vì biết đâu 1 ngày đẹp trời nọ bạn cũng sẽ là nạn nhân bị đem ra nói xấu trong câu chuyện với 1 người khác nữa…
  Ai cũng thích được chơi với 1 người vui vẻ và tích cực !

… và còn nhiều bước nữa mình sẽ cập nhật trong các bài viết sau, các bạn nhớ theo dõi nhé

Để được nhiều người biết đến hơn thì việc học tập phát triển bản thân rất quan trọng
Để được nhiều người biết đến hơn thì việc học tập phát triển bản thân rất quan trọng

Để xây dựng thương hiệu cá nhân và tiếp cận được nhiều người hơn là cả 1 quá trình tiếp cận – nhận diện – nhắc nhớ – ấn tượng (thu hút, hấp dẫn) – lan tỏa.

Do đó chúng ta cần làm thường xuyên và liên tục tìm ra/thử những cách mới để có hiệu quả tốt hơn nữa.

Bài viết được tổng hợp và chia sẻ dưới quan điểm góc nhìn cá nhân. (8 cách để nhiều người biết đến bạn – Bí quyết khi làm thương hiệu cá nhân)

Nếu có thắc mắc cần giải đáp hoặc hỗ trợ thì bạn có thể bình luận bên dưới bài viết này hoặc kết nối với Nghĩa qua Facebook: https://www.facebook.com/dovannghia.net 

Website : https://dovannghia.com
Group cùng chia sẻ của Nghĩa : 
https://goo.gl/x9g2rW
Email : vannghia0405@gmail.com
Đăng kí theo dõi kênh Youtube : 
https://goo.gl/XLP5EZ
Bộ công cụ hẹn giờ đăng bài tự động hàng loạt lên các mạng xã hội : 
https://goo.gl/clRZnJ
Học tập và phát triển bản thân : 
https://goo.gl/BharZO
Marketing 0 đồng : 
https://goo.gl/m19nXV

Subcribe để cập nhật thêm những video mới sớm nhất và ủng hộ mình có thêm động lực chia sẻ nhé !

Đỗ Văn Nghĩa

Đỗ Văn Nghĩa - Nơi chia sẻ về internet Marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đào tạo và Xây dựng hệ thống Marketing Online Đa Kênh bền vững và phủ sóng rộng khắp với chi phí tiết kiệm tối đa và hiệu quả lâu dài theo thời gian. Kết nối Facebook tại đây : https://www.facebook.com/dovannghia.net

Trả lời