🔕 KHÔNG CÓ NHÂN VIÊN DỞ – CHỈ CÓ LÃNH ĐẠO TỒI !

Không có nhân viên dở chỉ có lãnh đạo tồi

Có chăng “không có nhân viên dở – chỉ có lãnh đạo tồi” ?

 

Có thể nói: Một phần là do không biết cách lãnh đạo nên mới không dẫn dắt được nhân viên làm theo – và hoàn thành công việc – như mong muốn.
Lãnh đạo hay cáu gắt, chửi bới, xúc phạm, đổ lỗi, nhăn nhó, cau mày, chê bai và không biết cách khích lệ, ghi nhận thành tích ( sự đóng góp, nỗ lực, kết quả ) của người khác thì mãi không giữ được nhân viên.

Trước hết, hãy là người làm gương những gì mình nói và nói những gì mình đã làm được !

Vậy là có được niềm tin từ người khác, mà cái đó thì lại quan trọng và rất rất cần thiết trước khi làm những điều khác.

Ví dụ nhỏ: Không thể nói nhân viên đi đúng giờ trong khi lãnh đạo mà đến cuộc họp còn đi trễ 😌

Ví dụ lớn: Không thể nói nhân viên hãy làm tốt công việc, trong khi mà lãnh đạo còn không làm tốt được công việc của mình ( chắc sẽ lại có người đổ lỗi & biện hộ xuất hiện cho coi 🤪)

Không có nhân viên dở chỉ có lãnh đạo tồi
” Không có nhân viên dở – chỉ có lãnh đạo tồi ! “

Từ những cái nhỏ cái lớn ấy tạo ra sự mất uy tín và niềm tin, lâu dần có khi còn tạo ra các hội nhóm bè phái xì xầm to nhỏ với nhau và rồi chuyện gì đến sẽ đến….

Làm sao để tránh xảy ra trường hợp đổ lỗi cho nhân viên hay lãnh đạo ?

👉 1 là bạn phải loại những người đó ra khỏi đội nhóm của mình ( vì thay đổi 1 ai đó thường rất khó ) – (những cách khác nhẹ nhàng hơn trước khi tới cách này nữa, nhưng nhiều quá nên không tiện viết hết ở đây, cần thì inbox nhé )

👉 2 là bạn phải tự loại bỏ mình ra khỏi đội nhóm ( hay cách khác nhân văn hơn đó là loại bỏ con người cũ của mình, thói quen cũ, tính cách cũ, tư duy cũ, cảm xúc cũ, cách làm việc cũ,….của mình đi ) thì mới mong phát triển được ☹️

Có người thầy nổi tiếng từng nói rằng:

– Bạn không thể cứ làm đi làm lại 1 cách làm cũ và mong muốn có 1 kết quả mới được!

Đỗ Văn Nghĩa đào tạo Marketing Online Đa Kênh
Đỗ Văn Nghĩa đào tạo Marketing Online Đa Kênh

 

Sự thật là vậy, muốn có kết quả khác, ít nhất hãy nghĩ ( hoặc làm ) điều gì đó khác đi. Đừng giữ mình trong suy nghĩ cũ đó nữa !

………..
(Còn nữa )
Nghĩa viết

#DoVanNghia
#MarketingOnlineĐaKênh#Marketing_Online_Đa_Kênh

Kết nối Facebook : NHẤN VÀO ĐÂY

Kết nối kênh Youtube: NHẤN VÀO ĐÂY

Đỗ Văn Nghĩa

Đỗ Văn Nghĩa - Nơi chia sẻ về internet Marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đào tạo và Xây dựng hệ thống Marketing Online Đa Kênh bền vững và phủ sóng rộng khắp với chi phí tiết kiệm tối đa và hiệu quả lâu dài theo thời gian. Kết nối Facebook tại đây : https://www.facebook.com/dovannghia.net

Trả lời